spicejet thailand
spicejet thailand

5 สถานที่เที่ยวในเมือง Ahmedabad

5 สถานที่เที่ยวในเมือง Ahmedabad

อาห์เมดาบาด Ahmedabad เป็นเมืองศูนย์กลางทางการค้าในรัฐกูจาราท Gujarat ซึ่งเป็นรัฐที่ใหญ่เป็นอันดับที่ 7 ของอินเดียก็ว่าได้ เป็นเมืองที่ทันสมัยและต้องยอมรับว่า มีนักท่องเที่ยวเป็นจำนวนมากในเมืองนี้ อีกทั้งยังเป็นที่รู้จักในนาม คาร์นาวาติ Karnavati หรือ อัมดาวาด Amdavad ซึ่งตั้งอยู่ที่ แม่น้ำซาบามาติ Sabarmati ประมาณ 30 กิโลเมตรจาก กานด์ฮินาการ์ Gandhinagar เมืองหลวงของรัฐ Gujarat. เมืองนี้ยังเป็นที่รู้จักในการผสมผสานระหว่างความโมเดิร์นและร่วมสมัย หากคุณได้มาท่องเที่ยวที่เมืองอาห์เมดาบาด Ahmedabad คุณจะต้องแวะเที่ยวชม 5 สถานที่สำคัญดังนี้

1. Sabarmati Ashram อาศรมของคานธี (หรืออาศรมซาบาร์มาตี) เพื่อสัมผัสชีวิตและการทำงานอันน่าทึ่งของมหาตมะ คานธี เรียนรู้เกี่ยวกับความเป็นผู้นำด้านจิตวิญญาณและการปฏิวัติแบบอหิงสาซึ่งใช้ต่อสู้เพื่ออิสรภาพของอินเดียจากการปกครองของอังกฤษ เข้าชมภายในบ้านที่ดูเรียบง่ายและเยือนพิพิธภัณฑ์ที่มีความพิเศษ อันเป็นที่เก็บรักษาโบราณวัตถุซึ่งเกี่ยวข้องกับคานธีนับร้อยชิ้น อาศรมของคานธีตั้งอยู่บนริมฝั่งแม่น้ำซาบาร์มาตีอันสงบเงียบ หลีกเร้นห่างไกลจากชีวิตในเมืองที่คึกคักของแอห์มาดาบัด อีกทั้งยังเคยเป็นศูนย์บัญชาการของคานธีในระหว่างปี 1915 ถึง 1930 เดินเที่ยวชมบริเวณอาศรมภายใต้ร่มเงาไม้เพื่อดูที่พักอาศัยและวัดที่สร้างขึ้นอย่างเรียบง่าย ลองจินตนาการถึงช่วงเวลาที่คานธีใช้ชีวิตอยู่ที่นี่และวางแผนการต่อสู้แบบอหิงสาเพื่ออิสรภาพของอินเดีย อาศรมอยู่ห่างจากใจกลางเมืองแอห์มาดาบัดในระยะการขับขี่ประมาณ 15 นาที และสามารถเดินทางไปได้อย่างสะดวกสบายด้วยรถแท็กซี่ราคาถูกและรถยนต์สามล้อ นอกจากนี้ยังมีรถโดยสารจอดรับส่งผู้โดยสารใกล้บริเวณทางเข้าอาศรมอีกด้วย อาศรมของคานธีเปิดให้เข้าชมทุกวันและไม่มีการคิดค่าเข้า เ

    

2. Bhadra Fort ป้อมบาห์ดรา Bhadra Fort เป็นกำแพงเมืองขนาดใหญ่สร้างขึ้นโดย Ahmad Shah I ในปี 1411 ในช่วงสมัย Muzaffarid dynasty ปกครองเมืองนี้ โบราณสถานเก่าแก่ที่เราสามารถพบเห็นได้ทั่วทุกที่ในเมืองของอินเดีย นี่คือความลงตัวอย่างสวยงามระหว่างความเก่าแก่และทันสมัยที่สามารถเติบโตควบคู่กันไปอย่างลงตัว

  

3. Akshardham Temple วิหารอักชารดาห์ม หรือที่รู้จักกันในชื่อ เดลีอักชาร์ดัม (Delhi Akshardham) หรือ สวามีนารายันอักชาร์ดัม (Swaminarayan Akshardham) ในภาษาไทยบ้างก็เรียกว่า อักษราธรรม ได้ชื่อว่าเป็นวัดในศาสนาฮินดูที่ใหญ่ที่สุดในโลก รับรองโดยกินเนสส์บุ๊คเมื่อปี ค.ศ. 2007 แม้จะเป็นวัดที่สร้างขึ้นใหม่ แต่ก็สร้างขึ้นอย่างยิ่งใหญ่อลังการตามรูปแบบโบราณของอินเดีย โดยใช้เทคโนโลยีแบบดั้งเดิมที่ใช้หินทรายในการก่อสร้าง ไม่ใช้โครงสร้างโลหะแต่อย่างใด

   

4. Jama Masjid มัสยิดจามา มัสยิดแห่งนี้ได้รับการดำริให้ก่อสร้างโดยสุลต่าน อาห์เหม็ด ซาห์ สร้างขึ้นในปี 1423 และใช้เวลาในการก่อสร้าง 13 ปี เมื่อเดินเข้าสู่มัสยิดผ่านหลังคาจะพบกับเสารองรับ 260 ต้นที่ได้รับการตกแต่งโดยไม่เหมือนกันเลย ใช้เวลาชมงานศิลปะทางศาสนาบนเสาแต่ละต้น เมื่อแหงนมองจะพบกับหลังคาโดม 15 แห่ง ซึ่งยอมให้แสงธรรมชาติ แต่ไม่ใช่แสงแดดโดยตรง มัสยิดตั้งอยู่ใจกลางศูนย์กลางทางประวัติศาสตร์ของอัห์มดาบาด จากสุเหร่า มัสยิดจามาเปิดให้เข้าชมทุกวัน มีค่าธรรมเนียมในการเข้าชม และสามารถถ่ายรูปได้ สถานที่นี้มีผู้คนมาสักการะบูชาอยู่เสมอ ดังนั้น โปรดแต่งกายให้เหมาะสม ห้ามสวมกางเกงขาสั้นหรือชุดกระโปรงสั้น ควรถอดรองเท้าก่อนเข้า และวางไว้ที่บริเวณทางเข้า หอสวดมนต์หลักสามารถเข้าได้โดยผู้ชายเท่านั้น

  

5. Manek Chowk เป็นหนึ่งในตลาดที่คึกคักมากที่สุดของเมืองอัห์มดาบาด และเป็นที่ที่คุณจะได้ลิ้มลองขนมหลากหลายรสชาติ เดินดูแผงขายอัญมณีและผ้าในตลาด ลองชิมขนมขบเคี้ยวรสจัดจ้าน และอาหารที่แสนอร่อยบนท้องถนน หรือเลือกที่จะชื่นชมกับอนุสรณ์สถานที่มีอายุเก่าแก่หลายศตวรรษ ตั้งแต่เช้าจนถึงช่วงค่ำในตลาดกลางคืนที่ Manek Chowk คุณจะได้พบกับกิจกรรมมากมายอย่างต่อเนื่อง ที่นี่เป็นทั้งสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมสำหรับนักท่องเที่ยว และยังจุดศูนย์รวมที่โปรดปรานของบรรดาคู่รัก กลุ่มเพื่อน และครอบครัวชาวอัห์มดาบาด ตลาดที่เปิดทุกวันแห่งนี้จะเปิดขายของในช่วงเช้าจำพวกผักและเครื่องเทศ ฟังเสียงคนขายของหาบเร่ตะโกนบอกราคาแก่บรรดาผู้ซื้อและผู้เดินเที่ยวชมตลาด

  

เห็นไหมล่ะว่า อาห์เมดาบาด Ahmedabad น่าท่องเที่ยวแค่ไหน อันนี้แค่น้ำจิ้มเท่านั้น ติดตามตอนใหม่ได้ต่อไป

ความคิดเห็น
Loading...
0
Connecting
Please wait...
ส่งข้อความ

ขออภัยด้วยครับ เราไม่ได้ออนไลน์ตอนนี้ กรุณาทิ้งข้อความไว้

ชื่อของคุณ
* อีเมล์
* คำอธิบาย
Login now

Need more help? Save time by starting your support request online.

Your name
* Email
* Describe your issue
We're online!
Feedback

Help us help you better! Feel free to leave us any additional feedback.

How do you rate our support?
%d bloggers like this: